tintuc_detail

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON BÉ HẠNH PHÚC - THE HAPPY KIDS KINDERGARTEN (Since 2009)

CN1: 56AB Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú - CN2: 124 Cù Lao,P.2, Q.Phú Nhuận,TP.HCM

( Hỗ trợ tư vấn )

Dự Án "BÉ TRẢI NGHIỆM TRỒNG LÚA" Tân Phú Campus

Dự án "Bé Trải Nghiệm Trồng Lúa"

Trẻ mầm non được trải nghiệm trồng lúa là một hoạt động rất thú vị và bổ ích. Trong quá trình trải nghiệm này, trẻ được học cách trồng lúa, chăm sóc lúa và thu hoạch lúa. Đây là một hoạt động giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, tư duy sáng tạo và khám phá thế giới xung quanh.
Hôm nay các con được học cách chuẩn bị đất, gieo hạt, chăm sóc cây lúa và thu hoạch lúa. Các con sẽ được học cách tưới nước cho cây lúa, bón phân và phun thuốc để bảo vệ cây lúa khỏi sâu bệnh. Qua đó, các con sẽ hiểu rõ hơn về quá trình nuôi trồng cây và nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.
Ngoài ra, hoạt động này còn giúp các con phát triển các kỹ năng xã hội như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề. Các con sẽ được học cách làm việc với nhau để hoàn thành công việc và giải quyết các vấn đề trong quá trình trồng lúa.
Trong quá trình thực hiện hoạt động các cô sử dụng các tài liệu học tập như sách vở, tranh ảnh và video để giúp các con hiểu rõ hơn về quá trình nuôi trồng cây. Ngoài ra, các cô tổ chức các hoạt động khác như chơi game và xem phim để giúp các con hiểu rõ hơn về quá trình nuôi trồng cây.
Dự án "Bé Trải Nghiệm Trồng Lúa" là một hoạt động rất thú vị và bổ ích. Qua đó, các con được học cách nuôi trồng cây và phát triển các kỹ năng xã hội, tư duy sáng tạo và khám phá thế giới xung quanh.

Mỗi ngày, các con xuống sân trường chăm bón, quan sát và tìm hiểu quá trình phát triển của cây lúa .

Xuyên suốt quá trình thực hành gieo lúa, các con hiểu hơn về công việc của người nông dân để có hạt gạo trắng thơm, từ đó giáo dục các con biết quý trọng sức lao động, yêu thương gia đình.

Vậy là đã đến lúc tạm biệt mùa hè và chuẩn bị đón chào năm học mới, các con lại được tham gia vào hoạt động thu hoạch lúa, hoàn thành dự án "Bé Trải Nghiệm Trồng Lúa". Các con háo hức ngạc nhiên mắt tròn xoe , tay cầm những chậu lúa . Các con cười tươi, hát ca trong tiếng rì rào của gió và tiếng lúa chào đón năm học mới. Thu hoạch lúa không chỉ là công việc của người lớn, mà còn là niềm vui của các con.